Máy đo hoạt độ nước
Hãng sản xuất: Freund – Nhật
Thông số kỹ thuật:
– Thang đo: 0.10~0.98 Aw
– Cảm biến: loại điện trở
– Độ phân giải: ±0.01 Aw(25℃±0.3℃)
– Thời gian đo mẫu: khoảng 10 phút
– Điểm hiệu chuẩn: tại 4 điểm
– Nguồn điện: 100~240V 47~63Hz
– Trọng lượng: 4.3kg
Các tính năng và ứng dụng khi dùng máy đo hoạt độ nước:
– Đo hoạt độ nước là yếu tố đánh giá thời gian sử dụng của sản phẩm. Hoạt độ nước là chỉ số đánh giá hàm lượng nước tự do bay hơi có trong sản phẩm.
– Có 2 loại thực phẩm thông thường
+ Nước kết hợp với các protein và carbohydrate
+ Loại khác dễ bơi hơi thành nước tự do ,đây chính là hoạt độ nước, được đo bởi tỷ lệ phần trăm độ ẩm tương đối của bề mặt.
– Các vi sinh vật có thể phát triển nhờ vào hàm lượng nước tự đo này
– Ngoài ra, bước kiểm soát này là một phần không thể thiếu của HACCP, GMP
– Nước chứa trong thực phẩm không nhất thiết phải luôn là nước tinh khiết, các muối và saccharide trong thành phần thực phẩm được hòa tan vào nước, và protein được hydrat hóa.
– Hoạt động của nước là sự phản ánh tình trạng của nước tự do là nước có độ lưu động cao không cố định trong thực phẩm và mối quan hệ giữa các vi sinh vật nuôi là rõ ràng.