ứng dụng nồi hấp tiệt trùng
- Sử dụng trong phòng thí nghiệm vi sinh, dược phẩm, thú y, sinh học, sinh học phân tử,….
- Sử dụng trong lịnh vực y tế: bệnh viện, phòng khám đa khoa, trung tâm y tế dự phòng,….
- Sử dụng trong sản xuất: thực phẩm, dược phẩm, môi trường.
- Sử dụng trong sản xuất dụng cụ, thiết bị y tế, phòng sạch.
- Và nhiều ứng dụng khách nhau.
Mục đích của quá trình hấp tiệt trùng hay khử nhiễm khuẩn:
- Vô hiệu hóa các vi khuẩn, vi sinh vật, virut, vi trùng, bào tử,….
- Vô hiệu hóa các vi khuẩn gậy bệnh
- Loại bỏ các bào tử, nấm meo, nấm mốc
- và nhiều loại khác
- Dụng cụ thủy tinh, dụng cụ y tế, các loại dụng cụ khác được tái sử dụng\
- Các loại rác thải, dụng cụ,vật tư sử dụng 1 lần cần hấp khử khuẩn để loại bỏ cac loại vi sinh vật, vi khuẩn,… giúp bảo vệ môi trường
- Phương pháp tiệt trùng khô thường 170oC đến 180oC
- Phương pháp tiệt trùng ướt 121oC và 1amt
- Phương pháp tiệt trùng plasma
- Phương pháp tiệt trùng EO
- Phương pháp tiệt trùng bằng tia cực tím
ứng dụng nồi hấp tiệt trùng trong sản xuất:
Thông thường, trong sản xuất sản phẩm đầu cuối, sản phẩm có thể nhiễm vi sinh vật do trong quá trình sản xuất bị lỗi, thường sẽ sử dụng hấp tiệt trùng sản phầm.